Những điều bạn chưa biết về cầu trục dầm đơn

Cầu trục là một dụng cụ chuyên dụng được sử dụng để di chuyển, nâng hạ những vật nặng, hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng tương đối lớn ứng dụng trong các công trình dựng, nhà kho, nhà xưởng, phân xưởng, bãi tập kết vật liệu… Cấu tạo của cầu trục bao gồm 2 loại thiết bị chính là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cầu trục loại dầm đơn.

Đặc điểm của thiết bị sản phẩm
Cầu trục dầm đơn là một công cụ hỗ trợ nâng hạ có một dầm chính bao gồm phân kết cấu thép và phần thiết bị, cụ thể:
1.    Phần kết cấu thép:
•    Kết cấu thép dầm chính: Được gia công dựa trên các tiêu chuẩn về độ an toàn, đảm bảo của các thiết bị nâng hạ ở Việt Nam. Chúng liên kết với dầm biên qua các bu lông, mặt bích.
•    Kết cấu dầm biên: Được thiết kế với độ chính xác tuyệt đối đảm bảo về kích cỡ trục bánh xe, đường kính bánh, hộp dầm biên theo quy chuẩn nhờ các máy gia công hiện đại, tiên tiến.
•    Kết cấu thép lan can: Dùng để làm ray di chuyển, dầm đỡ ray cầu trục, cấu tạo bởi các loại thép hình và thép tấm, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất.

2.    Phần thiết bị bao gồm:
•    Hệ thống pa lăng điện: Hỗ trợ các bánh xe của cầu trục có thể di chuyển theo các  cánh thép ở dưới dầm hộp hay trên đường ray nhẹ nhàng, thuận tiện hơn.
•    Thiết bị điện động lực: Điều khiển mọi hoạt động của cầu trục, cung cấp nguồn điện thiết yếu cho pa lăng hoạt động, cung cấp nguồn điện cho bộ điều khiển trung tâm. Tuy nhiên loại điện này phải được lắp đặt ở nơi an toàn và dễ dàng sử dụng thao tác.

Ưu điểm của thiết bị sản phẩm
Với kết cấu gọn nhẹ nhưng cầu trục dầm đơn vẫn đem lại hiệu quả rất cao cho công việc. Thiết bị xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà xưởng, nhà máy bởi những ưu điểm vượt trội như:
•    Tiết kiệm tối ưu mọi không gian nhà xưởng, không chiếm quá nhiều diện tích (được lắp đặt nằm ở phía trên cao nhà xưởng)
•    Chi phí, giá thành ở mức trung bình bởi khối lượng kết cấu thép nhẹ, đơn giá thiết bị rẻ hơn rất nhiều so với loại cầu trục dầm đôi 
•    Thời gian bảo dưỡng kéo dài, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng thấp, đồ lắp đặt sẵn có
•    Tuổi thọ có thể lên đến tầm 25 năm nếu được sử dụng đúng cách
Tuy nhiên, loại thiết bị này có một số nhược điểm như tải trọng nâng hạ bị giới hạn, chiều cao nâng hạ thấp so với cầu trục dầm đôi. Vì vậy mà người sử dụng cần căn cứ vào mục đích sử dụng sao cho hợp lí. 
 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *