Thép mạ kẽm nhúng nóng – tăng tuổi thọ của các công trình

Với đặc tính cứng, bền nên thép trở thành một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong các công trình. Tuy nhiên thép nguyên bản có hạn chế là dễ bị gỉ sét khi bị những nhân tố xấu từ môi trường tác động như nước, hóa chất… Để khắc phục nhược điểm đó thì ngày nay thép mạ kẽm nhúng nóng ra đời.

Quy trình sản xuất thép mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng
Mạ kẽm lên thép bằng phương pháp nhúng nóng là tạo cho thép một “lớp áo giáp” bảo vệ thép khỏi những tác nhân gây hại của môi trường. Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến nhất để mạ kẽm lên bề mặt thép đó là phương pháp mạ bằng điện và phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thường được lựa chọn vì chi phí thi công rẻ hơn phương pháp mạ điện. Quy trình sản xuất thép nhúng nóng không quá phức tạp, nhưng vẫn phải trải qua những quy trình cơ bản nhất định như:
•    Bước 1: Đây là bước quan trọng nhất quyết định xem hiệu quả của việc mạ kẽm có đạt tối ưu hay không. Đó là việc làm sạch bề mặt thép, loại bỏ và khử được nhiều nhất cặn bã, chất bẩn, dầu mỡ trên bề mặt thép. Việc làm sạch này giúp cho lớp mạ kẽm được bám chắc và đều hơn trên bề mặt của thép.
•    Bước 2: Bước này là bước nhúng thép vào bể mạ có nhiệt độ có thể lên tới 450 độ C sao cho toàn bộ diện tích bề mặt của thép đều được phủ một lớp mạ kẽm, kể cả những vị trí lồi hay lõm. 
•    Bước 3: Sau khi toàn bộ bề mặt của thép đã được mạ kẽm thì lấy kẽm ra khỏi bể mạ rồi nhúng tiếp vào một bể nước tràn.

Ưu điểm của thép mạ kẽm
Thép mạ kẽm là một vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các công trình, các khu công nghiệp ngay cả những khu vực gần biển có độ ăn mòn cao. 
Ưu điểm lớn nhất của thép được mạ kẽm đó là độ bền cao hơn hẳn so với thép nguyên bản, khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét cục tốt vì lớp kẽm có khả năng chống lại sự tấn công của môi trường có độ PH cao cũng như chống ăn mòn. Kẽm làm cho quá trình oxy hóa được diễn ra chậm hơn, hạn chế quá trình bào mòn từ đó chống được việc hình thành của các gỉ sét.
Không chỉ vậy, vì được phủ một lớp mạ kẽm lên bề mặt thép có độ bóng, sáng nhất định có tính thẩm mỹ cao hơn. Với phương pháp mạ kẽm nhúng nóng, chi phí bỏ ra không quá lớn, đồng thời còn tăng tuổi thọ của sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí bỏ ra. 

Xem thêm bài viết: http://www.nghethuatcuocsongdep.com/news/detail/su-dac-biet-cua-nhung-chiec-coc-tiep-dia-ma-3052.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *